TRUYỀN THÔNG TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

           Chiều thứ bảy, ngày 14 tháng 12 năm 2019, Trường THCS Tây Thuận đã tổ chức buổi Truyền thông tư vấn học đường cho học sinh toàn trường nhằm mục đích trang bị kiến thức  và kĩ năng đối phó, xử lí các vấn đề nảy sinh trong trường học và cuộc sống.

         Tham  dự buổi truyền thông có Ban giám hiệu, 11 giáo viên chủ nhiệm của 11 lớp và tất cả các giáo viên, nhân viên khác trong nhà trường.

        Chịu trách nhiệm chính về nội dung và trực tiếp báo cáo: cô Nguyễn Thị Lâm Sương- giáo viên, thành viên Tổ tư vấn của trường. Bên cạnh đó là phần tư vấn của cô Quách Nguyễn Huyền Hà- cựu học sinh của trường- hiện đang là chuyên viên tư vấn các vấn đề trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố Đà Nẵng, cô Hà còn phụ trách đường dây nóng 111 – Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em.

        Buổi truyền thông diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Đa số học sinh tập trung lắng nghe, tích cực tương tác với người báo cáo.

        Đầu tiên, cô Nguyễn Thị Lâm Sương trình bày về vấn đề tâm lí học đường, những khó khăn tâm lí của học sinh THCS và bạo lực học đường. Tiếp nối chương trình là phần tư vấn về phòng chống xâm hại trẻ em và sử dụng mạng an toàn của chuyên viên tư vấn Quách Nguyễn Huyền Hà.

        Trải qua hơn 2 giờ trao đổi, học sinh đã có nhận thức đúng đắn, đầy đủ hơn về những vấn đề có thể coi là nóng bỏng hiện nay. Một số em đã mạnh dạn đặt câu hỏi hoặc nêu lên những thắc mắc của bản thân và được giải đáp cụ thể.

         Cuối chương trình, cô Sương giới thiệu về Phòng tư vấn của trường – nơi mà thầy cô luôn tôn trọng, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những vấn đề các em gặp phải, đặc biệt là tuyệt đối bảo mật thông tin cho từng cá nhân. Các em còn được cung cấp số hotline của Tổ tư vấn để được trợ giúp khi cần.

 

      Một số hình ảnh trong buổi truyền thông

 

  Cô Nguyễn Thị Lâm Sương              

Chuyên viên tư vấn - Quách Nguyễn Huyền Hà

Chuyên viên tư vấn - Quách Nguyễn Huyền Hà

  Sự tương tác giữa học sinh với chuyên viên tư vấn

Tác giả: cô Nguyễn Thị Lâm Sương