Ngoại khóa rung chuông vàng

Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2019, tại trường THCS Tây Thuận, tổ Xã hội tổ chức Câu lạc bộ bộ môn lần 1 với hình thức rung chuôngvàng dành cho học sinh khối 9 nhằm mục đích nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh rèn các kĩ năng nghe –nói, nhận biết nhanh, tự nghiên cứu, sưu tầm tư liệu phục vụ cho việc học; bồi dưỡng năng lực tư duy của mình; góp phần tạo hứng thú học tập và niềm yêu thích các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí ,… và giúp các em củng cố và mở rộng kiến thức. Đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục với mục đích tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Về tham dự câu lạc bộ có sự tham gia:
+ Thầy Đặng Văn Tấn – Phó hiệu trưởng kiêm bí thư chi bộ nhà trường

+ Các thầy cô giáo trong tổ xã hội.
+ Cùng với hơn 50 học sinh khối 9

- 36 HS đại diện cho HS khối 9 tham gia hội thi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi thuộc các lĩnh vực Ngữ văn , Lịch sử, Địa lí, Âm nhạc, Ngoại ngữ, Mỹ thuật và những hiểu biết về xã hội. Thí sinh trả lời nhanh trong vòng 30 giây. Nếu trả lời sai, thí sinh phải tạm dừng cuộc chơi, người cuối cùng ở lại trên sàn thi đấu chính là người vô địch “Rung chuông vàng “

Các em chuẩn bị bước vào cuộc thi

Các em đang suy nghĩ tìm câu hỏi trả lời

Các em trình bày câu trả lời

Các em trả lời sai lần lượt rời khỏi sàn thi đấu

Hội thi diễn ra trong không khí đầy phấn khởi, vui vẻ nhưng cũng có lúc hồi hộp và căng thẳng. Đặc biệt là lúc trên sàn thi đấu còn lại 2 thí sinh nhưng cả hai cùng trả lời đúng và cùng trả lời sai.

Trên sàn thi đấu chỉ còn lại hai thí sinh

Sau 2 giờ đồng hồ thi đấu, hội thi đã chọn ra được 4 em tham gia thi chung kết:

+ Chặng 1: Nguyễn Thị Thu Hằng - lớp 9A3

+ Chặng 2: Hồ Duy Hoàn – lớp 9A3
+ Chặng 3. Huỳnh Thị Ngọc - lớp 9A2
+ Chặng 4. Ngô Thị Yến Quy-9A1và Lê Nguyễn Tấn Duy – lớp 9A1

Chặng I- “Rung chuông vàng”: Nguyễn Thị Thu Hằng -9A3

Chặng II- “Rung chuông vàng” : Ngô Thị Yến Quy-9A1

Kết quả của hội thi: Trải qua những giây phút căng thẳng và hồi hộp, chuông vàng cuối cùng đã “rung lên” – và học sinh xuất sắc nhất vượt qua 36 học sinh của khối 9 để được rung chuông vàng thuộc về em Tấn Duy-học sinh lớp 9A1.

Và ngoài ra, hội thi còn dành một giải chiếc mũ đẹp, ấn tượng và có ý nghĩa nhất cho em Hà Vy- học sinh lớp 9A3

Nhà vô địch “Rung chuông vàng”: Tấn Duy- lớp 9A1

Chiếc mũ đẹp, ấn tượng và có ý nghĩa nhất : Hà Vy- học sinh lớp 9A3