GIỚI THIỆU CHUNG

 

Địa chỉ: Tỉnh lộ 637, Thượng Sơn-Tây Thuận-Tây Sơn-Bình Định

Email: c2taythuants.binhdinh@moet.edu.vn

Điện thoại: 0256 3584105

Web: https://edu.viettel.vn/binhdinh-thcstaythuan

 

Trường THCS Tây Thuận được thành lập theo Quyết định số 12/QĐ-TCCB ngày 10/06/1999 của giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Bình Định.

Từ những ngày đầu khi mới thành lập trường cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đội ngũ giáo viên của trường còn mỏng nên gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng trường THCS Tây Thuận luôn cố gắng để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những kết quả mà nhà trường đã đạt được đã chứng minh điều đó. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục ngày một tốt hơn.

Trong những năm qua, với đội ngũ sư phạm đoàn kết, có năng lực, trong đó có nhiều thầy cô là Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua các cấp, với chất lượng đào tạo ổn định, luôn đạt được nhiều kết quả cao trong các hội thi, kỳ thi do Phòng GD&ĐT Tây Sơn, tổ chức, nhà trường đã từng bước khẳng định được uy tín của mình trong huyện nhà.

Đến nay, THCS Tây Thuận có gần 300 học sinh đang theo học ở bốn khối lớp, có gần 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tất cả đều được đào tạo đạt chuẩn, trong đó có 25 người có trình độ trên chuẩn đạt tỉ lệ 89,2%. Trường có Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Cha mẹ học sinh... Sự vững mạnh và hoạt động tích cực, gắn kết của các tổ chức chính trị, đoàn thể nêu trên đã tạo nên những hiệu ứng tích cực, góp phần giúp nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện chủ đề năm học, nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh; đầu tư xây dựng CSVC, bổ sung trang thiết bị; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chương trình môn học và các hoạt động giáo dục khác nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả giờ dạy và chất lượng giáo dục toàn diện.

Với sự cố gắng của tập thể sư phạm, Trường THCS Tây Thuận nhiều năm liền được Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và tặng Giấy khen đơn vị tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Được UBND tỉnh Bình Định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn I năm 2017

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhà trường luôn xác định việc xây dựng một môi trường giáo dục hoàn thiện với hiệu quả đào tạo toàn diện, thực chất là mục tiêu phấn đấu và coi đó là hành động thiết thực để đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo các cấp cùng sự tin yêu của nhân dân.

HIỆU TRƯỞNG

Lý Vạn Hòa